Không phải ngẫu nhiên mà Sài Gòn lại cứ đông người như thế

Cái thu hút của Sài Gòn không phải chỉ là nền kinh tế phát triển mà còn là nơi giao thoa của nền ẩm thực đa dạng và độc đáo.

Nhắc đến Sài Gòn, người ta lại nghĩ ngay đến những khu công nghiệp phát triển, những con đường đông đúc người qua lại hay những công trình đắt đỏ và hiện đại. Thế nhưng, Sài Gòn vẫn còn rất nhiều thứ ‘hay ho’ mà chỉ có thật sự hoà mình vào nhịp sống của nó mới khiến chúng ta hiểu rõ, đặc biệt là văn hoá ẩm thực đường phố phong phú và đa dạng.

Sài Gòn không chỉ có những khu ăn chơi đắt đỏ mà còn có những món ăn đường phố thu hút.
Mỗi nơi đều có nền văn hoá ẩm thực riêng, thế nhưng Sài Gòn lại mang trên mình tinh hoa của rất nhiều vùng đất lạ. Có lẽ do Sài Gòn là nơi cư ngụ của khách thập phương. Họ đến với Sài Gòn và mang theo những tinh tuý của món ăn xứ mình và dùng nó như một biện pháp thoả lòng mong nhớ quê nhà.

Sài Gòn là nơi giao thoa của nền ẩm thực nhiều vùng miền.
Trải qua thời gian dài, Sài Gòn nhanh chóng phát triển rất nhiều khu phố ẩm thực sầm uất. Những khu phố người Hoa với những món ăn đặc trưng như há cảo, dimsum, bánh củ cải… tất cả như một thiên đường ẩm thực cuống hút người sành ăn ở Quận 5. Hay thậm chí đó là con phố ốc giá rẻ với đầy đủ hương vị hải sản hấp dẫn được bày bán đầy hẻm ở Quận 8, rồi chè thái, kem chiên, phố ăn vặt ở Làng Đại học Thủ Đức… Tất cả đều là những nét rất riêng của ẩm thực Sài Gòn mà chỉ cần nói ra thôi cũng khiến nhiều người không khỏi hứng thú.

Những món ăn đường phố Sài Gòn thể hiện một nét rất riêng của thành phố đông dân nhất cả nước.
Ẩm thực đường phố Sài Gòn dù không ‘sang chảnh’ như những khách sạn 5 sao đắt đỏ nhưng vẫn mang trong mình những nét rất riêng. Đây được xem là loại hình ẩm thực được yêu thích của rất nhiều người có thu nhập thấp hay thậm chí là những người khá giả, du khách nước ngoài muốn hoà mình vào một Sài Gòn yên bình và khác xa với một Sài Gòn hoa mĩ mà chúng ta vẫn thường tưởng tượng.
Cứ thế, nền văn hoá ẩm thực đường phố vẫn cứ thu hút người yêu mến ẩm thực dân gian. Chính những điều nhỏ nhoi ấy lại khiến cho Sài Gòn ngày càng trở nên xứng đáng là điểm đến lý thú cho những người khách lạ tứ phương về nơi này lập nghiệp. Hãy cứ cảm nhận Sài Gòn bằng cách hoà mình vào không gian văn hoá ẩm thực đường phố để thấy rằng Sài Gòn là một nơi đáng sống thế nào


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023: Vé Máy Bay Hướng Tây | Travel Theme by: D5 Creation | Powered by: WordPress
Menu Title
Trang Chủ