Làm thế nào đi máy bay khi mất chứng minh nhân dân?

Mất chứng minh nhân dân có được mua vé máy bay nội địa không?

Việc mua vé máy bay và di chuyển bằng đường hàng không có nhiều điều khác biệt so với các phương tiện di chuyển khác. Có nhiều hành khách thắc mắc rằng liệu khi bị mất chứng minh nhân dân họ có được mua vé máy bay nội địa không?

Câu trả lời cho trường hợp này là có. Khi bị mất chứng minh nhân dân bạn vẫn có thể mua vé máy bay nội địa bình thường. Vì khi mua vé máy bay bạn không cần xuất trình chứng minh nhân dân.

Chứng minh nhân dân cần thiết cho quá trình làm thủ tục lên máy bay. Chính vì thế nếu bạn bị mất chứng minh nhân dân bạn sẽ gặp khó khăn trong khâu làm thủ tục lên máy bay.

Làm gì để được đi máy bay khi bị mất chứng minh nhân dân?
Với những hành khách bị mất chứng minh nhân dân và sắp phải di chuyển bằng đường hàng không thì cách xử lý trường hợp này như sau:

Sử dụng giấy tờ thay thế

Hãng hàng không Vietnam Airlines chấp nhận cho hành khách Việt Nam bị mất chứng minh nhân dân làm thủ tục lên máy bay và thực hiện hành trình nếu hành khách có những giấy tờ thay thế như sau:

Hộ chiếu
Giấy chứng minh nhân dân
Giấy chứng nhận của các lực lượng vũ trang
Thẻ đại biểu Quốc hội
Thẻ đảng viên
Thẻ nhà báo
Giấy phép lái xe ô tô, mô tô
Thẻ kiểm soát an ninh hàng không
Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam
Làm Giấy Xác nhận nhân thân

Nếu bạn không có có giấy tờ thay thế kể trên, bạn phải đến công an phường/xã nơi bạn cư trú để làm giấy xác nhận nhân thân. Tải về mẫu giấy xác nhận nhân thân.

Mong rằng với những thông tin trên, bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trình sắp tới của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác liên quan đến việc di chuyển bằng đường hàng không, đừng ngại gọi điện hoặc gửi câu hỏi cho chúng tôi để được tư vấn và giải đáp hoàn toàn miễn phí!


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023: Vé Máy Bay Hướng Tây | Travel Theme by: D5 Creation | Powered by: WordPress
Menu Title
Trang Chủ